ความอับชื้นอาจเกิดได้จากเหงื่อ รวมไปถึงน้ำฝนจนทำให้รองเท้าเปียกแฉะ หากคุณไม่ได้ตากรองเท้าให้แห้งหรือนำไปผึ่งแดด ความอับชื้นจะทำให้รองเท้าเหม็นได้ นอกจากนี้แบคทีเรียและสิ่งสกปรกสะสม ไม่ว่าจะจากเท้าของคุณเอง รวมไปถึงถุงเท้าที่คุณสวมใส่หรือแม้กระทั่งการใส่รองเท้าคู่เดิมนานๆ เป็นประจำก็สามารถทำให้รองเท้ามีกลิ่นได้เช่นกัน

วิธีแก้รองเท้าเหม็น
หนังสือพิมพ์: วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้รองเท้าเหม็นคือ การนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาขยำเป็นก้อนกลมๆ ก่อนยัดเข้าไปด้านในรองเท้าแล้วทิ้งไว้หนึ่งคืน สารเคมีในหมึกพิมพ์มีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้น และกำจัดกลิ่นอับ แถมยังช่วยรักษาทรงรองเท้าให้สวยงาม ไม่บุบหรือบี้อีกด้วย
กากกาแฟ: คุณสามารถใช้กากกาแฟห่อด้วยกระดาษหรือผ้าขาวบางมายัดใส่ในรองเท้าแล้วทิ้งไว้หนึ่งคืน เพื่อให้กากกาแฟดูดกลิ่นเหม็นและความชื้นออกจากรองเท้า นอกจากนี้คุณยังสามารถนำถุงชาเก่าที่ใช้แล้วมาใช้แทนกากกาแฟก็ได้เช่นกัน โดยคุณยังสามารถหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปเพื่อช่วยเพิ่มกลิ่นหอมได้อีกด้วย
เบคกิ้งโซดา: ผงฟูหรือเบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการดูดความชื้น รวมไปถึงการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ คุณสามารถโรยเบคกิ้งโซดาลงไปบนรองเท้า จากนั้นทิ้งไว้หนึ่งคืน แล้วเคาะเบคกิ้งโซดาออกก่อนนำไปสวมใส่อีกครั้ง คุณสามารถใช้แป้งทาหน้าหรือแป้งทาตัวมาใช้ได้เช่นกัน
WELT : เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด จากวิธีทั้งหมดที่กล่าวมา เพียงแค่
3 ขั้นตอน
 ฉีด
 ฆ่าเชื้อทันที
ปกป้องต่ออีก 24 ชั่วโมง