ปัจจุบันคนไทยเริ่มออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยในปี 2562 คาดว่านักท่องเที่ยวไทยในต่างประเทศ จะแตะระดับ 10 ล้านคน เมื่อเทียบกับ 6 ล้านคนในปี 2557 นับว่าเติบโต เกือบ ๆ สองเท่ากันเลยทีเดียว จึงทำให้เกิดธุรกิจใหม่ที่กำลังเติบโตเป็นอย่างสูง คือ ธุรกิจ เช่าเสื้อกันหนาว ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ผู้คนหันมาเช่าเสื้อกันหนาวกันมากขึ้นเนื่องจาก

  1. การเช่าเสื้อกันหนาว เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย เมื่อเทียบกับการซื้อเสื้อกันหนาวราคาแพง ๆ เพียงเพื่อการท่องเที่ยวปีละครั้งหรือสองครั้ง
  2. ไม่จำแจ สามารถเปลี่ยนเสื้อกันหนาว ได้ในแต่ละทริป โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป
  3. เสื้อกันหนาว ที่ใช้ในระดับอุณหภูมิติดลบ อาจไม่มีขายในเมืองไทย หรือหากมีก็มีราคาสูงเอามาก ๆ
  4. ไม่ต้องเสียเวลาในการดูแลรักษา ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการส่งซัก เพราะทางร้านเช่าจะเป็นคนนำกลับไปทำความสะอาดเอง

โดยในวันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่คุณจะเช่าเสื้อกันหนาวมาฝากกัน

  1. ตรวจสอบคุณภาพของชุดกันหนาวที่ร้านให้เช่า ถ้ามีเสื้อกันหนาวยี่ห้อที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักได้จะยิ่งดี โดยเฉพาะการไปประเทศที่มีอุณหภูมิติดลบ หรือใกล้ 0 องศา เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับสภาวะอากาศ
  2. เลือกร้านที่สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องในการเลือกเสื้อกันหนาว เพื่อให้เสื้อที่จะต้องใช้เหมาะสมกับสภาวะอากาศระหว่างสวมใส่
  3. เลือกร้านที่มีมาตรฐานในการทำความสะอาด ที่ดี ชุดไม่มีกลิ่นอับ หรือเชื้อโรค เนื่องจากการใช้เสื้อร่วมกันกับคนหลาย ๆ คน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของผื่นคัน ระหว่างท่องเที่ยวได้
  4. หากพบว่าเสื้อหนาวที่เช่ามามีกลิ่นอับ หรือใส่แล้วมีอาการคัน เราแนะนำผลิตภัณฑ์ WELT สเปรย์ดับกลิ่นอับ ฆ่าเชื้อเอนกประสงค์ พกติดตัวไปด้วย สามารถสเปรย์ดับกลิ่นฆ่าเชื้อระหว่างท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคุณสมบัติที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำอันตรายเสื้อกันหนาวราคาแพงที่เช่ามา แต่ดับกลิ่น ฆ่าเชื้อได้ทันทีที่ใช้ ปลอดภัยต่อคน และสัตว์ ด้วยคุณสมบัติสูตรน้ำ FOOD GRADE ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อตา และผิวหนัง จากมหาวิทยาลัย มหิดล และนเรศวร

เพียงเท่านี้ทริปเมืองหนาวทริปถัดไป ก็สบายใจหายห่วง ท่องเที่ยวได้อย่างสุขใจ กันแล้วนะครับ